PHÁT TRIỂN KINH DOANH TẠI VIỆT NAM

Asia Plus cung cấp giải pháp tốt nhất để giúp bạn thành công trong kinh doanh tại Việt Nam.

TÌNH HÌNH KINH DOANH TẠI VIỆT NAM

Việt Nam là một trong những nước được tin rằng sẽ có những sự tăng trưởng lớn. Với dân số hơn 90 triệu người và độ tuổi trung bình là 28, Việt Nam có đủ năng lượng và nguồn nhân lực để phát triển. Với niềm tin đó, Việt Nam đang mở ra rất nhiều cơ hội kinh doanh cho bạn.

Tuy tỉ lệ dân số giàu nhỏ nhất thế giới nhưng tin tưởng rằng Việt Nam sẽ đạt ngưỡng 10 triệu người có thu nhập cao vào năm 2020

Thu nhập bình quân đầu người ở Việt Nam khá nhỏ, so với thị trường các nước mới nổi ở châu Á. Thu nhập bình quân đầu người năm 2014 trên $2000, trong đó 2 thành phố lớn là thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội đã vượt mức $5000 và $3000. Tuy nhiên, tầng lớp thu nhập cao (có thu nhập bình quân hộ gia đình $1500/ tháng hoặc hơn) sẽ tăng gấp 4 lần vào năm 2020. Cũng vào cùng thời điểm đó, số người có thu nhập bình quân hộ gia đình vào khoảng $750 / tháng hoặc hơn sẽ chiếm một phần ba dân số.

Bấm vào để phóng to Why business in Vietnam

Biểu đồ 1: GDP của ASEAN

Bấm vào để phóng to Why business in Vietnam

Biểu đồ 2: Tăng trưởng GDP của Việt Nam

Bấm vào để phóng to Why business in Vietnam

Biểu đồ 3: Tăng trưởng của hộ gia đình thu nhập trung bình

Việt Nam có phải là một thị trường nhỏ?

Việt Nam đang ở giữa sự phát triển của một nền kinh tế mới nổi và chính vì vậy nên thị trường Việt Nam cũng chưa đủ lớn. Mức lương trung bình một người Việt tốt nghiệp đại học nhận được là $300-$400 cho nên số tiền nhàn rỗi của họ không có nhiều.

Tuy nhiên, thị trường Việt Nam vẫn cho thấy mức tăng trưởng cao. Đơn cử như thị trường mua sắm trên mạng cho thấy mức độ tăng trưởng ở mức 36% mặc cho tỉ lệ thâm nhập của thẻ tín dụng còn thấp. Bên cạnh đó cũng có một số sản phẩm người Việt Nam sẵn sang chi nhiều tiền, điển hình là điện thoại thông minh.

Ở Việt Nam, những người thu nhập không trên $200 / tháng vẫn làm mọi thứ, bao gồm làm thêm hay vay mượn, để có thể mua iPhone. Thống kê cho thấy hơn 11 triệu điện thoại thông minh được bán ra trong năm 2014 ở Việt Nam, tăng 57% so với năm 2013.

Tiềm năng thị trường và động lực mua sắm của người Việt là những điều quan trọng cần được xem xét.

Bấm vào để phóng to Why business in Vietnam

Biểu đồ 1: Việt Nam / Nhật Bản so sánh

Bấm vào để phóng to Why business in Vietnam

Biểu đồ 2: Thị trường mua sắm trực tuyến tại Việt Nam

Bấm vào để phóng to Why business in Vietnam

Biểu đồ 3: Điện thoại thông minh tại Việt Nam

Việt Nam – Đất nước của sự kết nối

Người Việt Nam rất kết nối với nhau. Họ dành 5.2 tiếng mỗi ngày cho việc sử dụng internet và 2.7 tiếng cho việc sử dụng internet trên di động. Wifi miễn phí ở mọi nơi và tốc độ internet không quá tệ so với các nước khác trong thị trường mới nổi ở châu Á như Indonesia và Philipines.

Người Việt Nam rất thích mạng xã hội. Ở Việt Nam, nhắc đến mạng xã hội là nhắc đến Facebook. Người Việt Nam không chỉ sử dụng Facebook cho việc chia sẻ thông tin mà còn cho các hoạt động mang tính sáng tạo khác như thương mại điện tử và tìm đối tác.

Bấm vào để phóng to Why business in Vietnam

Biểu đồ 1: Giờ kết nối Internet

Bấm vào để phóng to Why business in Vietnam

Biểu đồ 2: Số bạn bè trên Facebook

Bấm vào để phóng to Why business in Vietnam

Biểu đồ 3: Phương tiện truyền thông xã hội được ưa thích

Làm thế nào để tiếp cận người Việt Nam?

Đâu là cách tốt nhất để tiếp cận người Việt Nam? Với thực tế họ dành hàng giờ sử dụng internet và Facebook, mạng là một trong những nguồn thông tin quan trọng. Một kênh có sự ảnh hưởng không nhỏ khác đó là con người. Người Việt thường có xu hướng dựa vào những lời khuyên, đề nghị từ gia đình và bạn bè và chia sẻ nó thông qua việc “truyền miệng”. Ngoài ra, sự gắn kết với gia đình rất mạnh mẽ trong xã hội ở Việt Nam và những người trẻ thường được mặc định lắng nghe theo những lời khuyên từ cha mẹ của họ.

Nếu bạn chú ý đến thị trường quảng cáo, có thể thấy hơn 80% ngân sách quảng cáo dành cho quảng cáo TV, và những nhà quảng cáo lớn ở Việt Nam là các công ty thực phẩm và ngành hàng tiêu dùng với khách hàng mục tiêu là những người đứng tuổi trong cả nước.

Vì vậy bạn cần nghĩ đến khách hàng mục tiêu của mình và đâu là cách tiếp cận họ hiệu quả nhất.

Bấm vào để phóng to Why business in Vietnam

Biểu đồ 1: Nguồn thông tin Việt

Bấm vào để phóng to Why business in Vietnam

Biểu đồ 2: Thành phần quảng cáo Việt Nam

Bấm vào để phóng to Why business in Vietnam

Biểu đồ 3: Trang web thông tin hàng đầu Việt Nam

Tại sao bạn cần thực hiện việc nghiên cứu thị trường?

Chìa khóa để có chiếm ưu thế trong ngành kinh doanh hàng tiêu dùng ở Việt Nam là hiểu người Việt Nam. Người Việt Nam rất đa dạng và lối sống của họ thay đổi và khác nhau dựa trên nhiều yếu tố như tuổi tác, tình trạng hôn nhân, thu nhập và khu vực sinh sống. Người Việt Nam rất khác so với bạn. Bạn cần hiểu đâu là khách hàng mục tiêu của minh, lối sống, quan điểm của họ và cách họ nhìn nhận sản phẩm.

Dịch vụ của chúng tôi là dành cho bạn để hiểu thêm về thị trường Việt Nam. Q&Me hướng tới việc cung cấp dịch vụ nghiên cứu thị trường một cách nhanh chóng với mức giá hợp lí, qua đó giúp bạn đến gần hơn với thị trường Việt Nam. Hãy để chúng tôi giúp bạn hiểu về thị trường Việt Nam thông qua dịch vụ nghiên cứu tốt nhất.

VỀ CHÚNG TÔI

Asia Plus Inc có văn phòng chính tại Tokyo, Japan và văn phòng đại diện đầu tiên tại Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Chúng tôi thành lập công ty cùng một đội ngũ các bạn trẻ người Nhật và Việt Nam, họ rất năng động. Và chúng tôi làm việc cùng nhau để mang đến các hệ thống trao đổi thông tin sáng tạo cho doanh nghiệp, các giải pháp kinh doanh tiếp thị qua mạng để giúp doanh nghiệp phát triển thành công tại Châu Á.

Asia Plus Inc.

CEO Kengo Kurokawa

Trụ sở chính: 4-4-1 Tamagawa Setagaya-ku Toyo, Nhật Bản 158-0094

Văn phòng đại diện: Tầng 1, 25/7A Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam

Liên Hệ

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn có nhu cầu thực hiện khảo sát

Tel: 0839 100 043

Email: info@asia-plus.net